Wednesday, December 25, 2019

दुप्पट खाशी

मिरची घालून अगदी ताजी
बटाट्याची खमंग भाजी
तळण कुरकुरीत तळलेले
रताळे एखादे उकडलेले
लाडू गोड राजगिऱ्याचे
पाकिट उपास चिवड्याचे
शाबूचा वडा अन् खिचडी
भगर आणि दाण्याची आमटी
नंतर शहाळे गारगार प्या
खजूरही जरा खाऊन घ्या
गूळ शेंगदाणे अधूनमधून
केळी चार-सहा मस्त सोलून
उपास आहे कडक तुमचा
बाकी फळांचाही पाडा फडशा 

- संदीप चांदणे (गुरूवार, १७/८/२०१७)

No comments:

Post a Comment

रोशनदान

कभी हुआ करता था जो एक शानदार मेहराबदार रोशनदान आज उसकी शान-ओ-शौकत एक पान की दुकान नोचती हैं उस ठेलेपर तो जमघट लगताही होगा बेकदरदान जमाने का ...